Cấu tạo và cách sử dụng máy nén khí Hitachi mini

Cấu tạo và cách sử dụng máy nén khí Hitachi mini

Máy nén khí Hitachi mini được thiết kế đặc biệt cho ứng dụng dân dụng, hoạt động với nguồn điện tiêu chuẩn 220V. Đây là loại máy nén khí dạng piston, với công suất nhỏ nhưng mạnh mẽ, thường từ 1 đến 2 mã lực. Điều này khiến chúng trở thành lựa chọn lý tưởng cho các ứng dụng đòi hỏi lượng khí nén thấp và đơn giản.

Cấu tạo và cách sử dụng máy nén khí Hitachi mini

Máy nén khí mini của Hitachi là một sản phẩm phổ biến được ứng dụng rộng rãi cả trong công nghiệp và trong gia đình. Chúng không chỉ được sử dụng để cung cấp hơi cho các công việc như súng bắn vít, mà còn có thể thấy trong các ngành như nha khoa và y tế, bệnh viện. Như vậy, liệu máy nén khí dạng nhỏ gọn này có cấu tạo và ưu điểm gì đặc biệt?

Cấu tạo và cách sử dụng máy nén khí Hitachi mini
Cấu tạo và cách sử dụng máy nén khí Hitachi mini

Cấu trúc của máy nén khí Hitachi mini

Máy nén khí mini của Hitachi thuộc loại máy nén khí piston, với công suất nhỏ. Cấu trúc của chúng cực kỳ đơn giản. Chúng bao gồm một động cơ nhỏ, một xilanh, và một piston chuyển động qua lại trong xilanh.

Máy nén khí mini này sử dụng truyền động từ động cơ đến piston-xilanh thông qua dây curoa hoặc dựa vào hình dáng bên ngoài, bạn có thể nhận biết dễ dàng máy nén khí mini với một đầu nén.

Hướng dẫn sử dụng máy nén khí Hitachi mini

Để đảm bảo việc lắp đặt hệ thống máy nén khí Hitachi diễn ra một cách thành công, hãy chú ý áp dụng và ghi nhớ các chức năng quan trọng sau đây:

– Nút Select: Chức năng của nút này là cho phép bạn thay đổi màn hình hiển thị để xem các thông số làm việc của máy.

– Nút Reset: Đây là nút quan trọng để điều chỉnh các thông số làm việc hiện tại của máy, chẳng hạn như áp suất hoặc chế độ làm việc, và cũng có thể sử dụng để xóa thông báo lỗi khi máy ngừng hoạt động. Nếu sau khi nhấn nút Reset mà máy vẫn báo lỗi, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp.

– Nút Eco Mode: Kích hoạt chế độ tiết kiệm điện năng của máy. Hãy lưu ý rằng chỉ máy có cài đặt mới sử dụng được chế độ này.

– Nút Load: Chế độ này chỉ sáng khi máy đang hoạt động ở chế độ có tải.

– Nút Start: Dùng để khởi động máy.

– Nút Stop: Sử dụng để tắt máy.

– Nút Auto Start: Khi kích hoạt, đèn báo chế độ tự động sẽ sáng. Máy sẽ tự động dừng và khởi động lại khi cần.

– Nút Remote: Đèn sáng cho phép bạn vận hành máy từ xa bằng bảng điều khiển, giúp tiết kiệm điện năng. Lưu ý rằng chức năng này chỉ hoạt động khi bạn đã lắp thêm thiết bị phụ trợ chuyên dụng của HITACHI – Option.

– Cài đặt áp lực khí nén của máy trong khoảng từ 0.20 đến 0.74 Mpa. Nhiệt độ của dầu bôi trơn và khí nén nên duy trì ở mức 105˚C hoặc thấp hơn. Đảm bảo rằng nhiệt độ và áp suất ở đầu hút của máy sấy nằm trong khoảng giới hạn vạch xanh cho phép, tức là từ 0.41 đến 0.74 MPa.

Đảm bảo rằng Filter được cài đặt trong giới hạn vạch xanh cho phép để đảm bảo sự hoạt động hiệu quả của hệ thống.

Cấu tạo và cách sử dụng máy nén khí Hitachi mini
Cấu tạo và cách sử dụng máy nén khí Hitachi mini

Lưu ý khi sử dụng máy nén khí Hitachi mini

Máy nén khí, đặc biệt là các thiết bị mini, mang đến nhiều ưu điểm cho người sử dụng. Để đảm bảo máy luôn hoạt động bền bỉ và ổn định, hãy lưu ý một số thông tin quan trọng sau:

Sử dụng dầu chính hãng cho máy nén khí Hitachi mini

Dầu máy nén khí Hitachi là loại dầu đặc biệt được thiết kế dành riêng cho máy nén khí. Dầu này có nguồn gốc tổng hợp và có tuổi thọ lên đến 12.000 giờ hoặc tương đương 02 năm, tùy thuộc vào điều kiện sử dụng.

Theo tính toán của các chuyên gia Nhật Bản, sau 08 năm sử dụng dầu máy nén khí Hitachi, lượng dầu cần sử dụng cho máy chỉ bằng 1/10 so với dầu gốc khoáng có tuổi thọ 2000 giờ. Ngoài ra, chi phí sử dụng dầu máy nén khí Hitachi chỉ bằng ⅙ so với sử dụng dầu khoáng thông thường. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm tiền mà còn thân thiện với môi trường do dầu này có khả năng tái chế.

Vì dầu máy nén khí Hitachi có giá trị tương đối cao, người sử dụng cần kiểm tra mức dầu thường xuyên bằng cách quan sát lượng dầu trong bình tách dầu. Điều này giúp tránh tình trạng mất dầu do rò rỉ trong máy hoặc khi hệ thống lọc tách dầu bị hỏng.

Trong quá trình thay dầu, quý khách hàng cần tuân theo nguyên tắc tuyệt đối là không trộn lẫn hai loại dầu máy nén khí khác nhau. Hãy đảm bảo rằng bạn đã lấy hết dầu máy nén khí trong các phần như bình tách dầu, đầu nén khí, giàn làm máy và ống dầu trước khi nạp dầu mới.

Cấu tạo và cách sử dụng máy nén khí Hitachi mini
Cấu tạo và cách sử dụng máy nén khí Hitachi mini

Một số lỗi máy nén khí Hitachi mini thường gặp

Máy nén khí Hitachi mini là một dòng sản phẩm cao cấp của Nhật Bản và đã chiếm lĩnh thị trường máy nén khí tại Việt Nam. Được đánh giá cao về chất lượng và độ bền, máy này hoạt động ổn định sau thời gian sử dụng. Tuy nhiên, không thể tránh khỏi các vấn đề thường gặp trong hệ thống này, và các lỗi này thường được máy cảnh báo chi tiết. Dưới đây là một số vấn đề thường gặp trên máy nén khí Hitachi mà bạn nên xem xét:

– Lỗi E-01: Đây là lỗi báo mất chiều dòng điện, thường xảy ra khi dòng điện được kết nối ngược chiều. Các dấu hiệu của lỗi này bao gồm đèn Shutdown sáng và chớp. Để khắc phục, bạn cần đổi chiều dòng điện.

– Lỗi E-02: Đây là lỗi báo mất một pha trong hệ thống điện. Nguyên nhân thường là mất một pha điện ở các vùng nối không đảm bảo tiếp xúc tốt. Tình trạng báo lỗi tương tự như lỗi E-01 với đèn Shutdown sáng và chớp. Cách khắc phục là kiểm tra nguồn điện và thực hiện kết nối lại vùng nối dây.

– Lỗi E-11: Đây là lỗi báo nhiệt độ cửa ra cao vượt quá giới hạn (>105 độ C). Thường xảy ra khi lọc tách, lọc dầu hoặc kết giải nhiệt bị tắc. Tình trạng báo lỗi bao gồm việc dừng máy, đèn shutdown sáng và chớp. Cách khắc phục là thay thế lọc tách, lọc dầu và làm sạch kết giải nhiệt.

– Lỗi E-12: Lỗi này xảy ra khi áp suất xã cao không bình thường, thường do lọc tách bị tắc. Tình trạng này thể hiện bằng việc máy dừng lại, đèn shutdown sáng và chớp. Để khắc phục, bạn cần thay thế lọc tách.

Hãy luôn kiểm tra mức dầu và tuân thủ các hướng dẫn khi thay dầu để đảm bảo máy nén khí Hitachi mini luôn hoạt động hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *